• youtube
  • facebook

Ba đội V-League trốn suất xuống hạng


Ba đội bóng trong nhóm "cầm đèn đỏ" là Sài Gòn, Hà Tĩnh và Nam Định sẽ cạnh tranh suất trụ hạng ở hai vòng đấu cuối V-League 2022.

Ở vòng đấu thứ 24, CLB TP.HCM bất ngờ có chiến thắng đậm 3-0 trước SHB Đà Nẵng, qua đó cán mốc 24 điểm để trụ hạng sớm hai vòng đấu.

Trong khi đó, thất bại này không ảnh hưởng tới SHB Đà Nẵng (25 điểm) khi kết quả thi đấu có lợi từ các đối thủ gián tiếp giúp họ trụ hạng thành công.

CLB Sài Gòn (trái) đang lép vế nhất trong cuộc đua trụ hạng V-League

Cuộc đua tránh suất tụt hạng duy nhất mùa này hiện còn ba đội bóng là Sài Gòn (19 điểm), Nam Định (20 điểm) và Hà Tĩnh (21 điểm).

Ngày 13-11 tới, Nam Định sẽ đấu Sài Gòn trong trận "chung kết ngược" thuộc vòng 25. Với 1 điểm nhỉnh hơn, Nam Định sẽ chính thức trụ hạng nếu đánh bại Sài Gòn. Sự cổ vũ của cổ động viên trên sân nhà Thiên Trường được xem là lợi thế lớn nhất của đội bóng thành Nam.

Bất lợi lúc này với CLB Sài Gòn, không chỉ là điểm số kém nhất trong nhóm 3 đội đua trụ hạng mà còn là tinh thần thi đấu đi xuống sau chuỗi trận bết bát cùng những thông tin tiêu cực nơi hậu trường, xung quanh tài chính và nhân sự đội bóng.

Trong khi đó, Hà Tĩnh đứng trước trận đấu căng thẳng không kèm gì chung kết ngược do phải gặp đội bóng đang quyết thắng để vô địch là Hà Nội ở vòng đấu tới.

Nhiều khả năng cuộc đua trụ hạng sẽ chỉ ngã ngũ ở vòng 26 - vòng đấu cuối cùng mùa giải, khi Sài Gòn, Nam Định, Hà Tĩnh lần lượt gặp các đối thủ đã trụ hạng và không phải chạy đua vô địch, lần lượt là Bình Dương, SLNA, Thanh Hoá.

Ông Lê Huỳnh Đức rút khỏi CLB Sài Gòn Trước trận "chung kết ngược" với Nam Định, phía CLB Sài Gòn xác nhận thông tin ông Lê Huỳnh Đức sẽ không còn là Giám đốc kỹ thuật đội bóng, xin rút lui vì việc gia đình. Trước đó, cựu danh thủ đội tuyển Việt Nam nhận lời làm Giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn từ đầu tháng 8-2022 để giúp đội bóng trụ hạng. Quyết định này dựa trên tình cảm cá nhân, chứ không có ký hợp đồng hay giao kèo lương, thưởng giữa đôi bên. Không còn Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức, HLV trưởng Phùng Thanh Phương sẽ đảm nhận toàn bộ công tác chuyên môn của đội bóng ở 2 trận đấu cuối mùa giải.