• youtube
  • facebook

Chelsea từ chối mua 4 cầu thủ theo yêu cầu của Tuchel


Giữa Thomas Tuchel và chủ sở hữu mới của Chelsea xảy ra nhiều bất đồng. Theo The Athletic, yêu cầu chuyển nhượng của vị HLV này không được lãnh đạo đáp ứng.

Tờ The Athletic tiết lộ HLV Tuchel không được lòng chủ mới. Trong 100 ngày, đồng sở hữu Todd Boehly và Behdad Eghbali nhận định nhà cầm quân người Đức không phải là cái tên thích hợp để tạo nên một nền văn hóa mới ở Chelsea.

Thực tế, HLV Tuchel xảy ra nhiều bất đồng với chủ mới. Ông muốn mang về 4 cầu thủ trong hè này gồm Matthijs de Ligt, Raphinha, Frenkie de Jong và Presnel Kimpembe. Dù vậy, không thương vụ nào thành công. Thậm chí Raphinha lật kèo Chelsea để gia nhập Barcelona.

Việc Boehly muốn ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo cũng chỉ ra khác biệt về quan điểm. Tuchel được cho là bực tức khi phải giải thích lý do ông không muốn chiêu mộ cầu thủ người Bồ Đào Nha. Boehly không dưới một lần gợi ý cho Tuchel về khả năng mua Ronaldo nhưng đều bị từ chối.

Boehly và Eghbali được cho là can thiệp nhiều vào vấn đề chuyên môn. Thông qua một cuộc họp, đồng sở hữu "The Blues" muốn Tuchel xây dựng lối chơi đội bóng dựa trên sơ đồ 4-4-3. Tuchel và đội ngũ huấn luyện của ông không đồng ý. Chelsea bác bỏ thông tin này dù The Athletic khẳng định đây là chuyện có thật.

Boehly mô tả Tuchel là "cơn ác mộng" khi muốn hỏi ý kiến vị HLV này về vấn đề nội bộ của đội. Tuchel nói rõ ông không quan tâm đến việc CLB bổ nhiệm Giám đốc Thể thao mới. Tuchel thích làm việc một mình, thiếu sự hợp tác và không hứng thú trong việc cùng cấp trên đưa ra các quyết định quan trọng.

Mặt khác, bầu không khí sân tập của Chelsea được mô tả là căng thẳng. The Athletic cho hay Tuchel không nói chuyện với một số cầu thủ đội một trong 12 tháng qua. Một số cầu thủ dự bị cảm thấy bị cô lập và không nhận được lời khuyên gì từ Tuchel. Thay vì hướng dẫn cho nhóm cầu thủ này cách cải thiện bản thân để trở lại đội hình chính, Tuchel gần như ngó lơ.

Chủ mới của Chelsea trực tiếp hỏi ý kiến Graham Potter khi chiêu mộ Marc Cucurella. Trong quá trình này, Boehly đặc biệt quan tâm đến việc thăm dò phương pháp quản lý con người của Potter, khả năng làm chủ phòng thay đồ của ông và liệu vị HLV này có sẵn sàng cho một thử thách lớn hơn. Động thái này chứng minh lãnh đạo "The Blues" sớm có kế hoạch thay thế Tuchel.

create

Hiểu Phong / Tri THức Trực Tuyến