• youtube
  • facebook

Đội trưởng Singapore trả giá vì chủ quan trước Khuất Văn Khang


Hariss Harun gây thất vọng khi để cầu thủ sinh năm 2003 của tuyển Việt Nam cướp bóng, dẫn tới bàn thua trong thất bại 0-4 của Singapore tối 21/9.

khuat van khang anh 1

Khuất Văn Khang (số 12) đánh dấu lần đầu góp mặt của mình trong màu áo đội tuyển khi góp phần khiến đội trưởng Singapore đá phản lưới nhà ở phút 84. Hariss Harun (số 14) tỏ ra thất vọng với sai lầm của mình.

khuat van khang anh 2

Harun có lợi thế khi tranh chấp với Văn Khang trước khung thành đội nhà. Anh kiểm soát bóng nhưng lại chủ quan cho rằng cầu thủ số 12 không thể can thiệp được nữa. Cầu thủ sinh năm 1990 trả giá cho sai lầm bằng bàn thua thứ 4.

khuat van khang anh 3

Văn Khang chỉ cao 1,7 m so với cầu thủ phòng ngự hơn mình 10 cm. Dẫu vậy, anh vẫn nỗ lực chọt chân trái kê vào quả bóng, khiến nó đi vào lưới trong sự bất ngờ của thủ môn Singapore.

khuat van khang anh 4

Văn Khang ăn mừng khá nhẹ nhàng trong bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển. Nó cho thấy quyết tâm của cầu thủ trẻ thuộc biên chế Viettel.

khuat van khang anh 5

Văn Khang vào sân ở phút 75 thay cho Nhâm Mạnh Dũng. Anh chơi năng nổ trong khoảng 15 phút cuối trận. Khang vừa trở về từ vòng loại U20 châu Á 2023 ở Indonesia để hội quân cùng tuyển Việt Nam.

khuat van khang anh 6

Khuất Văn Khang cho thấy sức trẻ khi liên tục đeo bám các cầu thủ Singapore. Anh có chiếc chân trái rất dẻo và được nhiều người đánh giá cao. Cầu thủ 19 tuổi trưởng thành rất nhanh từ đầu năm 2022.

khuat van khang anh 7

Trong khi đó ở tuổi gần 33, Harun đã chậm đi rất nhiều. Anh là thế hệ trước của tuyển Singapore còn trụ lại đến thời điểm này. Harun lên tuyển từ năm 2007. Anh đang chơi cho CLB Lion City Sailors.

khuat van khang anh 8

Harun chơi không tốt trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Anh không thể thắng được thủ môn Đặng Văn Lâm trong các pha tham gia không chiến ở phần sân bên kia.

khuat van khang anh 9

Ngược lại, Văn Khang tỏa sáng cùng Đình Duy và Thanh Nhân trong chiến thắng 4-0 trước Singapore ở giải giao hữu quốc tế trên sân Thống Nhất. Ba bàn còn lại do Văn Quyết, Thanh Nhân và Hồ Tấn Tài ghi.

khuat van khang anh 10

create

Quang Thịnh / Tri thức trực tuyến