• youtube
  • facebook

Hai ứng cử viên hàng đầu thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam


HLV Park Hang Seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ngay từ thời điểm này VFF cần tính đến phương án tìm người thay thế chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đúng như lo ngại, HLV Park Hang-seo sẽ không gia hạn hợp đồng, theo thông báo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phát đi hôm nay 17/10. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ nghỉ sau khi cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022 vào cuối năm.

AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 tới sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Park với đội tuyển Việt Nam, khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông. Ngay từ thời điểm này, VFF chuẩn bị lên kế hoạch tìm người thay thế ông Park vào đầu năm 2023.

Theo một lãnh đạo VFF nói với VnExpress trưa nay, Liên đoàn hiện đã có phương án thay HLV Park, nhưng chưa tiện công bố. Đây là một người được đánh giá là phù hợp, có thể tiếp tục nâng cao thành tích của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế

​ Trợ lý Lee Young-jin rất được lòng các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

​ Trợ lý Lee Young-jin rất được lòng các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

"Việc HLV Park nghỉ và VFF tìm một người mới là chuyện bình thường. Tuy nhiên, lúc này chúng tôi sẽ không tiết lộ ứng viên thay thế. HLV Park vẫn dẫn dắt đội tuyển tới hết năm, nên chúng ta phải dành sự tôn trọng cho ông ấy", vị lãnh đạo VFF cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trợ lý Lee Young-jin là ứng viên sáng giá nhất thay HLV Park Hang-seo. Ông Lee Young Jin đã đồng hành với HLV Park Hang Seo kể từ khi cả hai cùng nhau sang Việt Nam vào tháng 10/2017. Thành công của HLV Park Hang Seo tại các đội tuyển quốc gia Việt Nam trong nửa thập kỷ qua có sự đóng góp rất lớn của cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc.

HLV Park từng gọi ông Lee là "bộ óc của tôi". Rất nhiều tuyển thủ như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng, Đỗ Duy Mạnh...đều đánh giá rất cao trợ lý Lee. Ngoài ra, việc nắm rõ triết lý dựa trên bộ khung 3 trung vệ (sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3) là ưu thế để ông Lee nhận được sự ủng hộ đến từ người hâm mộ.

Bên cạnh Lee Young-jin, HLV Gong Oh Kyun cũng có thể được lựa chọn sau những dấu ấn tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Ở giải đấu trên đất Uzbekistan, U23 Việt Nam thắng Malaysia, hòa Thái Lan, Hàn Quốc và chỉ thua đội vô địch sau đó là Saudi Arabia ở tứ kết.

HLV Gong Oh Kyun cũng có thể được lựa chọn sau những dấu ấn tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

HLV Gong Oh Kyun cũng có thể được lựa chọn sau những dấu ấn tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. 

Ông Gong được đánh giá cao khi mang tới một lối chơi pressing và tấn công. Cách chơi này khác hoàn toàn với phòng ngự số đông của HLV Park Hang Seo. Sau 5 năm dưới triều đại ông Park, việc đội tuyển Việt Nam có lối chơi mới chắc chắn mang tới nhiều sự hào hứng, hy vọng và không dễ bị các đối thủ bắt bài.

Trở ngại của HLV Gong Oh Kyun là ông vẫn chưa có bằng HLV chuyên nghiệp (bằng Pro). Đây cũng là một trong những tiêu chí khi VFF tuyển chọn hiền tài cho vị trí HLV trưởng ĐTQG.

create

Minh Ngọc / Người Đưa Tin