• youtube
  • facebook

HLV Giustozzi chỉ ra vấn đề của futsal Việt Nam sau trận thua Iran


Ông Diego Giustozzi cho rằng futsal Việt Nam cần sớm cải thiện chất lượng giải vô địch quốc gia để có thể cạnh tranh với các đội tuyển mạnh tại châu Á.

HLV Giustozzi đã nhìn ra vấn đề của futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.

HLV Giustozzi đã nhìn ra vấn đề của futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.

"Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng ta phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và có những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc. Tôi nghĩ điều này (cải thiện giải vô địch quốc gia) rất quan trọng để giúp futsal phát triển", HLV Giustozzi chia sẻ trong buổi họp báo sau trận tứ kết giữa Việt Nam và Iran.

Tối 4/10, tuyển futsal Việt Nam nhận thất bại 1-8 trước Iran. Các học trò HLV Giustozzi chơi nỗ lực nhưng đội bóng Tây Á quá mạnh nên phải chấp nhận thất bại.

"Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước, đây là giải đấu đầu tiên cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa", HLV Giustozzi chia sẻ.

Tuyển futsal Việt Nam có màn trình diễn đáng khích lệ ở vòng chung kết futsal châu Á 2022. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Argentina cũng nói thêm về trình độ của các đội tuyển futsal ở châu Á.

Ông nhận định: : "Ngoài Iran là ứng cử viên số 1, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn. Việt Nam cũng đã tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Saudi Arabia đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi. Vì thế, tôi nghĩ tất cả đội tuyển tại châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh".

Ngày 5/10, thầy trò HLV Gustozzi sẽ lên đường trở về nước. Các cầu thủ sẽ trở về khoác áo CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải quốc nội, diễn ra từ ngày 20/10 đến 10/11 tới tại Cần Thơ.

create

Nguyên Khang / Tri Thức Trực Tuyến